5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết này Thể thao 6686 sẽ giúp bạn tìm hiểu thẻ xanh trong bóng đá là gì? Ý nghĩa, lịch sử và tác dụng của thẻ xanh trong bóng đá như thế nào?!

Thẻ xanh trong bóng đá là gì?

Đây là một loại thẻ có màu xanh, được trọng tài bóng đá sử dụng trong một số trường hợp nhất định. Thẻ xanh có hai mục đích chính, là để cho phép đội ngũ y tế vào sân chăm sóc cầu thủ bị thương. Hoặc để tán dương hành động fair-play của cầu thủ.

Thẻ xanh trong bóng đá
Tìm hiểu thẻ xanh trong bóng đá là gì?

Tấm thẻ xanh cũng gây ấn tượng cho nhiều người hâm mộ bóng đá. Nó giúp họ thấy được những hình ảnh đẹp và ý nghĩa của sự fair-play trong môn thể thao vua. Thẻ xanh cũng góp phần tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ và cảm động trong bóng đá. Các cầu thủ được nhận thẻ xanh bày tỏ sự biết ơn và tôn trọng với trọng tài, đối thủ và đồng đội.

Thẻ xanh cũng là một cách để truyền cảm hứng cho những thế hệ cầu thủ trẻ. Nó giúp họ học được những giá trị quan trọng của bóng đá, như: Sự công bằng; Tôn trọng và đoàn kết.

Lịch sử xuất hiện và cách sử dụng của thẻ xanh trong bóng đá

Dưới đây 6686 sẽ giúp bạn tìm hiểu sự xuất hiện và quy trình sử dụng của thẻ xanh trong bóng đá.

Sự xuất hiện của thẻ xanh trong bóng đá

Thẻ xanh trong bóng đá được áp dụng lần đầu tiên vào năm 2003. Lúc đó Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) quyết định cho phép các nhân viên y tế vào sân khi có sự cho phép của trọng tài.

Trọng tài sẽ giơ thẻ xanh để báo hiệu cho các nhân viên y tế biết rằng họ có thể vào sân để kiểm tra và chăm sóc cầu thủ bị thương. Mục đích của việc này là để bảo vệ sức khỏe và an toàn của cầu thủ. Đồng thời cũng nhằm để giảm thiểu thời gian ngừng trận.

Tham khảo  Cầu thủ Sergio Ramos là ai? Tìm hiểu chi tiết từ A - Z!

Quy trình sử dụng thẻ xanh trong bóng đá

Theo quy định của FIFA, khi một cầu thủ bị thương, trọng tài sẽ quyết định xem cầu thủ đó có cần được chăm sóc y tế hay không. Nếu có, trọng tài sẽ giơ thẻ xanh và cho phép các nhân viên y tế vào sân.

Thẻ xanh được áp dụng vào năm 2003 với mục đích chính là bảo vệ sức khỏe của cầu thủ
Thẻ xanh được áp dụng vào năm 2003 với mục đích chính là bảo vệ sức khỏe của cầu thủ

Quy trình sử dụng thẻ xanh trong bóng đá là như sau:

 • Khi một cầu thủ bị thương, trọng tài sẽ tiến gần cầu thủ đó để kiểm tra.
 • Nếu cầu thủ cần được chăm sóc y tế. Trọng tài sẽ giơ thẻ xanh lên cao và huýt còi một lần.
 • Các nhân viên y tế sẽ vào sân để kiểm tra và chăm sóc cầu thủ bị thương.
 • Cầu thủ bị thương phải rời khỏi sân trong khi được chăm sóc. Và cầu thủ đó chỉ được trở lại sau khi được trọng tài cho phép.
 • Nếu cầu thủ không cần được chăm sóc y tế. Trọng tài sẽ không giơ thẻ xanh, và huýt còi hai lần.
 • Cầu thủ bị thương phải tự chăm sóc hoặc rời khỏi sân.

Tuy nhiên, thẻ xanh không được sử dụng lâu, và đã bị bỏ qua vào năm 2006, khi FIFA quyết định rằng trọng tài có thể ra hiệu bằng tay để cho phép các nhân viên y tế vào sân, mà không cần dùng đến thẻ xanh. Từ đó thẻ xanh đã không còn xuất hiện trong bóng đá trong một thời gian dài, cho đến khi nó được tái xuất với một mục đích khác.

Sự trở lại của thẻ xanh trong bóng đá

Thẻ xanh đã được Hiệp hội bóng đá Ý (FIGC) quyết định sử dụng lại vào năm 2016. Nhưng lúc này nó được tái xuất với một ý nghĩa mới, là để tôn vinh những hành động fair-play của cầu thủ.

Tham khảo  Thể thao 6686 – Mãn nhãn cùng những trận đấu đỉnh cao

Trọng tài sẽ giơ thẻ xanh để khen ngợi cầu thủ nào có những hành vi công bằng, như: Giúp đỡ cầu thủ đối phương bị thương; Nhận lỗi khi vi phạm luật;…. Mục đích của việc này là để khuyến khích sự công bằng và tôn trọng trong bóng đá. Đồng thời cũng để ghi nhận và vinh danh những cầu thủ có tinh thần cao đẹp.

Cầu thủ nhận thẻ xanh trong bóng đá sẽ được lợi ích gì?

Trong bóng đá đã có nhiều cầu thủ được nhận thẻ xanh, tiêu biểu như:

Có nhiều lợi ích khi các cầu thủ nhận được thẻ xanh trong bóng đá
Có nhiều lợi ích khi các cầu thủ nhận được thẻ xanh trong bóng đá
 • Cristiano Ronaldo: Trong trận đấu giữa Juventus và Torino vào năm 2018,. Lúc đó CR7 đã thừa nhận với trọng tài rằng cú sút của anh không chạm tay của hậu vệ Torino. Vậy nên đề nghị không nên được cho phép hưởng quả phạt góc.
 • Gianluigi Buffon: Trong trận đấu giữa Juventus và Sassuolo vào năm 2017. Cầu thủ Buffon đã từ chối quả penalty sau khi trọng tài cho rằng anh đã phạm lỗi với tiền đạo Sassuolo. Buffon đã khẳng định rằng anh không chạm vào cầu thủ kia, và trọng tài sau đó đã rút lại quyết định.
 • Federico Di Francesco: Trong trận đấu giữa Virtus Entella và Vicenza vào năm 2016. Lúc đó cầu thủ Di Francesco đã tự nguyện rời sân sau khi bị rút thẻ vàng lần hai. Anh đã nhận ra rằng mình đã phạm lỗi với cầu thủ Vicenza, và không muốn gây khó khăn cho đội nhà.

Những cầu thủ được nhận thẻ xanh trong bóng đá sẽ có một số phần thưởng và lợi ích như:

 • Được tặng một chiếc áo có in dòng chữ “Fair Play” và số lượng thẻ xanh đã nhận.
 • Nhận được một chiếc vé miễn phí để xem trận chung kết Coppa Italia.
 • Được tặng một chiếc giày mới sau khi có ba chiếc thẻ xanh.
 • Được tôn trọng và ngưỡng mộ bởi người hâm mộ, các cầu thủ khác và các nhà báo.
Tham khảo  Tiền vệ box to box là gì? Những người hùng thầm lặng trên sân cỏ

Lợi ích của thẻ xanh đối với môn bóng đá

Thẻ xanh trong bóng đá là một sáng kiến hay và ý nghĩa để giúp bảo vệ sức khỏe và an toàn của cầu thủ. Đồng thời khuyến khích các cầu thủ thi đấu với tinh thần cao đẹp, tôn trọng đối thủ và trọng tài. Và góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của môn thể thao vua.

Đây cũng là loại thẻ giúp ghi nhận và biểu dương những cầu thủ có đạo đức và lối sống lành mạnh, không chỉ trên sân cỏ mà còn trong cuộc sống. Áp dụng thẻ xanh mang lại nhiều lợi ích cho môn bóng đá như:

 • Khuyến khích sự công bằng, minh bạch và tôn trọng trong thi đấu. Từ đó giúp giảm thiểu các hành vi tiêu cực hay gây chấn thương cho đối phương của các cầu thủ trong trận bóng.
 • Nâng cao uy tín và danh tiếng của cầu thủ và câu lạc bộ. Thẻ xanh cũng giúp tạo ra những gương mặt tiêu biểu cho các thế hệ sau noi theo.
 • Tạo ra một bầu không khí thi đấu tích cực và lành mạnh cho môn thể thao bóng đá. Điều này giúp thu hút sự quan tâm và ủng hộ của người hâm mộ và các nhà tài trợ.

Tổng kết

Thẻ xanh trong bóng đá không phải là một loại thẻ phạt, mà là một loại thẻ khen thưởng cho những cầu thủ có tinh thần thi đấu cao đẹp, chấp nhận sai lầm của mình hoặc giúp đỡ đối phương. Thẻ xanh có ý nghĩa tích cực và hữu ích cho sự phát triển của môn thể thao vua. Hy vọng qua bài viết này Thể thao 6686 đã giúp bạn biết được thẻ xanh trong bóng đá là gì. Chúc bạn luôn vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt QC [X]